SẢN XUẤT, PHÂN PHỐI ĐỘC QUYỀN Mái hiên, mái che, mái xếp

Tư Vấn Trực Tuyến

94 Nguyễn Hữu Thọ, Q. Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Hotline: 01684 413 571

sales@nhatnam.com.vn

Thứ 2 - Thứ 7: 7h30 - 17h30
Chủ Nhật: 8h00 - 16h00

Facebook

Bộ quần áo chữa cháy - vật dụng quan trọng

Bộ quần áo chữa cháy là một trong những bộ đồng phục dễ nhận biết nhất, bởi nó thể hiện được đặc tính phục vụ cho công việc thực tế từ chất liệu, cách thức may cho đến màu sắc và kiểu dáng bộ quần áo.

Tưởng chừng bộ quần áo chữa cháy này chỉ thông thường như những bộ quần áo lao động khác nhưng trên thực tế, chúng cũng cần tuân thủ theo những quy định nhất định để giúp cho lực lượng PCCC thực hiện công việc một cách hiệu quả nhất.

Những bộ quần áo chữa cháy phục vụ cho lực lượng dân phòng, lực lượng chữa cháy ,lực lượng cơ sở và lực lượng phòng cháy, chữa cháy của Việt Nam được quy định và phân loại rõ ràng theo thông tư 48 nhằm đảm bảo sự an toàn và phù hợp của trang phục dành cho bộ phận nghề nghiệp đặc thù này. Đây chính là cách giúp đảm bảo an toàn cũng như đưa ra những thông số, chỉ số phù hợp nhằm đảm bảo và hạn chế mức tối đa những rủi ro có thể xảy ra.

giá quần áo chữa cháy

Thông số kỹ thuật áo chữa cháy

Quy định về áo chữa cháy đối với một bộ quần áo chữa cháy đạt yêu cầu

giá quần áo chữa cháy

Các mẫu bộ quần áo chữa cháy

Điều quan trọng đầu tiên chính là trên áo phải có đầy đủ tem kiểm định của cục PCCC.

Đây là loại áo dài tay, cổ bẻ, ve cổ chữ K, phía dưới bên phải cổ áo cố một chiếc nút áo có đường kính là 22 mm, áo có dây đai gắn cố định bên cổ trái và gắn bằng gai bên cổ phải.

giá quần áo chữa cháy

Thông kỹ thuật quần chữa cháy

Thân trước hai bên ngực có túi bổ cơi, có lót túi bên trong, khóa áo kéo thẳng đứng nằm ẩn phía bên trong và chỉ nhìn thấy đường may ở bên ngoài. Ở phần nẹp áo sẽ có một hàng cúc bao gồm 5 chiếc có đường kính là 22 mm, được cài và nằm ẩn phía bên trong. Đặc biệt từ mặt trước ra sau thân áo có hai đường, dải phản quang nằm cách nhau 5cm, mỗi dải phản quang đều có vạch màu xanh nằm giữa nền màu xám khổ rộng là 5cm, gấu áo bẻ cuộn 02 cm.

giá quần áo chữa cháy

Mô tả kỹ thuật túi đùi quần chữa cháy

Ở phần tay áo có 1 dải phản quang màu xanh nằm giữa nền màu xám có khổ rộng 5cm¸ ở phần cùi chỏ tay áo có một lớp vải đệm bên trong, phần gấu tay áo có 2 lớp bẻ cuộn 2 cm.

Tiếp đến là về mẫu quần chữa trong thuộc bộ quần áo chữa cháy

Đây là kiểu quần dài, ống rộng, cạp quần rộng 4,5 cm, có thu co giãn hai bên hông và có 06 vắt xăng.

Ở cửa quần có khóa kéo lên theo chiều thẳng đứng và có cúc nằm ẩn ở phía bên trong.

giá quần áo chữa cháy

Thêm thông số về quần chữa cháy

Kiểu quần này, thân trước có hai túi chéo được đắp nổi, bên phải có ống quần phía gần đầu gối có 1 túi hộp, phía hai bên có đệm lót. Từ mặt trước ra sau hai bên ở phần ống quần có một dải phản quang màu xanh nằm giữa nền xám khổ rộng 5 cm, gấu quần bẻ cuộn 2 cm, thân sau hai bên mông quần có 2 túi.

Về chất liệu của quần thường là chất liệu polyeste/ cotton (65/35 +- 3% )

Và màu sắc thường là màu vàng (pantone 15 – 1132 TPX)

Các thông số bổ sung quy định về bộ quần áo chữa cháy bao gồm các thông tin theo quy định của thông tư 48, ngoài ra trong trang phục chữa cháy ngoài bộ quần áo chữa cháy còn có các phụ hiện khác bao gồm:

- Găng tay chữa cháy

- Khẩu trang chữa cháy

- Mũ chữa cháy

- Ủng chữa cháy

Và đối với mỗi vật dụng, phụ kiện nằm trong bộ trang phục dành cho PCCC đều cần đảm bảo và tuân thủ những thông số kỹ thuật riêng giúp đảm bảo sự an toàn đầu tiên cho lực lượng tham gia trực tiếp PCCC.

giá quần áo chữa cháy

Công tác chuẩn bị cho hoạt động PCCC

Trên đây chính là những thông số kỹ thuậ cũng như những định nghĩa cần thiết cũng như chi tiết về bộ quần áo chữa cháy giành cho lực lượng PCCC. Kiến thức này giúp các đơn vị có những lựa chọn đúng, phù hợp xác đáng cho đội ngũ PCCC của đơn vị mình.

Một cách đảm bảo an toàn cũng như giúp các đơn vị cảm thấy yên tâm khi lựa chọn những bộ quần áo chữa cháy chính là tìm đến các đơn vị cung cấp sản phẩm này có uy tín và thương hiệu.

Công tin cổ phần phòng cháy chữa cháy Thăng Long là một trong những đơn vị hiện nay cung cấp trang phục PCCC chất lượng và uy tín trên thị trường.

Mọi sản phẩm mà công ty cố phần phòng cháy chữa cháy Thăng Long thực hiện và cung cấp đều đảm bảo đầy đủ tiêu chuẩn cũng như các thông số yêu cầu đối với trang phục phòng cháy chữa cháy đặc biệt là với 1 bộ quần áo chữa cháy.

giá quần áo chữa cháy

Những bộ trang phục cần thiết cho PCCC

Tại công ty cổ phần phòng cháy chữa cháy Thăng Long, ngoài bộ quần áo chữa cháy, những thiết bị khác như: găng tay chữa cháy, khẩu trang chữa cháy, mũ chữa cháy, ủng chứa cháy... đều được sản xuất theo tiêu chuẩn đảm bảo phục vụ tốt nhất cho công tác phòng cháy chữa cháy.

Lựa chọn bộ quần áo chữa cháy cũng như các trang phục phục vụ cho công tác phòng cháy chữa cháy hãy đến với công ty cổ phần phòng cháy chữa cháy Thăng Long.