SẢN XUẤT, PHÂN PHỐI ĐỘC QUYỀN Mái hiên, mái che, mái xếp

Tư Vấn Trực Tuyến

94 Nguyễn Hữu Thọ, Q. Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Hotline: 01684 413 571

sales@nhatnam.com.vn

Thứ 2 - Thứ 7: 7h30 - 17h30
Chủ Nhật: 8h00 - 16h00

Facebook

CÁC LOẠI HỆ THỐNG CHỮA CHÁY ĐANG ĐƯỢC SỬ DỤNG PHỔ BIẾN HIỆN NAY

Các loại hệ thống chữa cháy ngày nay rất đa dạng nhằm đáp ứng cho nhu cầu chữa cháy khác nhau của mỗi hiện trường cháy như tòa nhà, nhà xưởng, nhà máy… hay cho những rủi ro cháy khác nhau như cháy do điện, xăng dầu, kim loại…

Các loại hệ thống chữa cháy ngày nay rất đa dạng nhằm đáp ứng cho nhu cầu chữa cháy khác nhau của mỗi hiện trường cháy như tòa nhà, nhà xưởng, nhà máy… hay cho những rủi ro cháy khác nhau như cháy do điện, xăng dầu, kim loại…

Hiện tại, hệ thống chữa cháy có 7 loại đang được sử dụng phổ biến. Và mỗi loại được sử dụng cho các trường hợp khác nhau bằng nguyên lí hoạt động thích hợp nhất để mang đến hiệu quả chữa cháy nhanh và an toàn nhất.

Các loại hệ thống chữa cháy và nguyên lí hoạt động của từng hệ thống

  1. Hệ thống chữa cháy bán tự động

cac-loai-he-thong-chua-chay-01

Hộp chữa cháy

- Hệ thống chữa cháy bán tự động là loại hệ thống cổ điển, chỉ đơn giản bao gồm hộp chữa cháy và cuộn vòi chữa cháy.

- Cung cấp các thiết bị chữa cháy theo tiêu chuẩn PCCC Việt Nam với hộp chữa cháy ống mềm, vòi phun nước, họng chờ, súng phun nước, lăng phun, vòi phun, ống phun...

- Các loại binh chua chay ABC, CO2, bình chữa cháy bột, bình chữa cháy mini

  1. Hệ thống chữa cháy Sprinkler

cac-loai-he-thong-chua-chay-02

Hệ thống chữa cháy Sprinkler

- Hệ thống chữa cháy Sprinkler: là loại hệ thống chữa cháy đang được sử dụng phổ biến nhất hiện nay bởi ưu điểm lắp đặt nhanh, dễ dàng và không tốn nhiều chi phí như các hệ thống chữa cháy chuyên dụng khác.

- Phù hợp: lắp đặt cho các tòa nhà cao tầng, nhà xưởng hay công trình…

- Không phù hợp: lắp đặt cho phòng máy chủ IT và những sản phẩm dễ hư hại nhiều khi gặp nước.

- Nguyên lí hoạt động: hệ thống chữa cháy Sprinkler dập tắt đám cháy bằng cách phun nước trực tiếp vào khu vực đang cháy, nơi mà đầu phun sprinkler bị kích hoạt ở ngưỡng nhiệt độ được xác định trước.

  1. Hệ thống hồng thủy:

cac-loai-he-thong-chua-chay-03

Hệ thống chữa cháy hồng thủy

- Hệ thống hồng thủy: còn được gọi là hệ thống Water Spray hay hệ thống Deluge.

- Phù hợp: lắp đặt cho những hiện trường được xếp vào loại có nguy cơ hỏa hoạn cao mà hệ thống chữa cháy sprinkler không thể chữa cháy được.

- Nguyên lí hoạt động: hệ thống dập tắt hỏa hoạn bằng cách phun ra một lượng nước lớn và dày đặc. Nó bao trùm một vùng rộng và phun nước ra cùng một lúc bởi nhiều vòi phun được lắp đặt thành dãy theo yêu cầu riêng của từng hiện trường.

  1. Hệ thống hóa chất khô

- Hệ thống hóa chất khô: còn gọi là hệ thống Dry Chemical được sử dụng cho những nơi có hiểm họa cháy được đánh giá ở mức độ cao và khó ra vào vì hệ thống có thế phun khí chữa cháy vào mọi nơi để chữa cháy bằng phương pháp thủ công.

cac-loai-he-thong-chua-chay-04

Bình cứu hỏa hóa chất khô

- Phù hợp: cho phòng đặt máy móc, thiết bị, máy biến thế, turbines, máng dầu và hóa dầu, nhà kho, khu giao nhận hàng, cảng, kho nguyên liệu dễ cháy, thiết bị xử lí trong nhà máy luyện kim…

- Nguyên lí hoạt động: hệ thống chữa cháy hóa chất khô là loại đặt cố định, hóa chất khô được chứa trong các bình áp lực và được dẫn qua hệ thống đường ống để đến các đầu phun đặt tại khu vực được bảo vệ. Hệ thống có thể điều khiển thủ công hoặc tự động, có thể trang bị thêm các thiết bị phụ để ngát nguồn các thiết bị dùng điện hoặc để khóa đường ống dẫn gas.

  1. Hệ thống chữa cháy khu vực sử dụng hóa chất

cac-loai-he-thong-chua-chay-04

Hệ thống chữa cháy FM200

- Hệ thống chữa cháy khu vực sử dụng hóa chất gồm hệ thống FM200 và hệ thống HFC227ea được thiết kế bảo vệ một không gian hẹp dưới 1500m3.

- Phù hợp: lắp đặt tại những môi trường trong sạch, có người làm việc, những loại máy móc, tài liệu có giá trị cao.

- Nguyên lí hoạt động: hệ thống chữa cháy bằng cách phun ra một chất khí sạch là FM200 ( tyco, kidde) hoặc HFC227ea ( nitan). Chất khí này còn có tác dụng cân bằng lượng khí oxy cần thiết để con người có thể hô hấp tạm thời trong trường hợp khẩn cấp và không để lại tác hại đối với các vật dụng sau khi chữa cháy.

  1. Hệ thống chữa cháy CO2

cac-loai-he-thong-chua-chay-06

Hệ thống chữa cháy CO2

- Hệ thống chữa cháy CO2: được dử dụng ở những khu vực có chứ các tài liệu, thiết bị, máy móc giá trị cao.

- Nguyên lí hoạt động: hệ thống dập tắt hỏa hoạn bằng cách làm loãng hỗn hợp không khí và CO2 tới một tỷ lệ ở dưới mức giới hạn có thể duy trì sự cháy. Vì khí CO2 là khí độc hại nên hệ thống chỉ đươc kích hoạt khi toàn bộ người bị nạn đã thoát khỏi khu vực nguy hiểm.

  1. Hệ thống chữa cháy bọt

- Hệ thống chữa cháy bọt là hệ thống chữa cháy bằng bọt, giảm thiểu lượng nước cần dùng, giảm thiều sự hư hỏng thiết bị, giảm ô nhiễm môi trường tại những nơi có chưa chất độc hại, đây là hệ thống đang được tin dùng rộng rãi trong các loại hệ thống chữa cháy hiện nay.

cac-loai-he-thong-chua-chay-07

Hệ thống chữa cháy bọt

- Phù hợp: hệ thống được lắp đặt cho những nơi có rủi ro cháy nổ cao.

- Nguyên lí hoạt động: khi được kích hoạt hệ thống sẽ phun ra một loại bọt bao phủ lên trên bề mặt xăng dầu, tách chất lỏng dễ cháy ra khỏi không khí và lửa giúp lửa được dập tắc.

Công ty cổ phần phòng cháy chữa cháy Thăng Long cung cấp các loại hệ thống chữa cháy đạt tiêu chuẩn PCCC

Công ty cổ phần phòng cháy chữa cháy Thăng Long là một trong những công ty chủ đạo của Việt Nam trong lĩnh vực nhập khẩu và phân phối các thiết bị phòng cháy chữa cháy từ Trung Quốc, Mỹ, Hàn Quốc, Đài Loan. Đồng thời cung cấp dịch vụ thiết kế hệ thống phòng cháy chữa cháy cho các công trình tại Việt Nam và các nước lân cận như Lào, Campuchia.

Mọi nhu cầu về hệ thống phòng cháy chữa cháy, nhay tay liên hệ với công ty cổ phẩn phòng cháy chữa cháy Thăng Long để được tư vấn lựa chọn loại hệ thống, thiết kế cũng như lắp đặt phù hợp.