SẢN XUẤT, PHÂN PHỐI ĐỘC QUYỀN Mái hiên, mái che, mái xếp

Tư Vấn Trực Tuyến

94 Nguyễn Hữu Thọ, Q. Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Hotline: 01684 413 571

sales@nhatnam.com.vn

Thứ 2 - Thứ 7: 7h30 - 17h30
Chủ Nhật: 8h00 - 16h00

Facebook

Các thiết bị trong hệ thống báo cháy

Thiết bị báo cháy là một trong những thiết bị không thể thiếu trong cuộc sống hiện nay. Vậy các thiết bị trong hệ thống báo cháy có những gì? Cùng nhau tìm hiểu về vấn đề này qua bài viết dưới đây của chúng tôi bạn nhé!

 

 

 

các thiết bị trong hệ thống báo cháy

các thiết bị trong hệ thống báo cháy

 

Trong cuộc sống hiện nay, các mối nguy hại về cháy nổ có thể đến bất cứ lúc nào nhất là trong thời tiết nắng nóng. Vì vậy trong mỗi gia đình và các cơ quan không thể thiết các thiết bị trong hệ thống báo cháy. Theo dõi bài viết để có thêm thông tin về nó bạn nhé!

 

 

các thiết bị trong hệ thống báo cháy

các thiết bị trong hệ thống báo cháy

 

Tìm hiểu về các thiết bị trong hệ thống báo cháy.

Các thiết bị trong hệ thống báo cháy là thiết bị vô cùng quan trong trong hệ thống và quyết định chất lượng của hệ thống. Các thiết bị này bao gồm: tủ điều khiển là trung tâm của hệ thống báo cháy và thiết bị đầu vào. Trong thiết bị đầu vào có hệ thống báo cháy khói, và cái này nên có trong mỗi gia đình. Hệ thống báo cháy khói không chỉ là thiết bị báo cháy lý tưởng cho mỗi gia đình mà nó còn là một thiết bị được sử dụng cho các doanh nghiệp, văn phòng, nhà xưởng, nhà nghỉ, và các lĩnh vực khác để đảm bảo sự an toàn khi có sự cố xảy ra.

 

 

các thiết bị trong hệ thống báo cháy

Các thiết bị trong hệ thống báo cháy

 

Khi lượng khói xuất hiện thì các thiết bị trong hệ thống báo cháy sẽ hoạt động. Thiết bị đầu vào sẽ nhận thông tin và truyền đến thiết bị đầu ra sau đó truyền đến trung tâm báo cháy, ở tại đây các chuông báo động nhằm báo cháy một cách nhanh chóng và kịp thời nhất. Quy trình này diễn ra chỉ mất từ 25 – 30 giây, quá trình diễn ra hết sức nhanh chóng và nhạy bén giúp chúng ta xử lý một cách nhanh nhất và tránh được tối đa những thiệt hại và hậu quả mà cháy gây nên. Chính vì vậy, lắp đặt hệ thống báo cháy là điều kiện cần thiết và rất quan trọng mà bạn không nên bỏ qua vì sự an toàn của bản thân và những người thân, những đồng nghiệp của bạn.

 

 

các thiết bị trong hệ thống báo cháy

các thiết bị trong hệ thống báo cháy

 

Vì sao bạn cần phải lắp đặt các thiết bị trong hệ thống báo cháy.

Tình trạng cháy nổ thường xuyên xảy ra, nhất là trong thời tiết nắng nóng. Nó diễn ra vô cùng phức tạp và gây ra những hậu quả nghiêm trọng về người và những thiệt hại lớn về tài sản. Đặc biệt có những vụ cháy ảnh hưởng lớn đến tính mạng của rất nhiều người, để lại những thảm khốc nặng nề. Chính vì vậy nên các thiết bị trong hệ thống báo cháy là một trong những thiết bị không thể thiếu để đảm bảo sự an toàn và tránh tối đa các hậu quả mà nó gây nên. Hệ thống này được cài đặt hoạt động 24/24 vì vậy cho nên nó có thể nhận biết và cung cấp những thông tin nhanh chóng và thông báo một cách kịp thời cho con người ở bất cứ thời điểm nào. Vậy nên, với thiết bị báo cháy này hãy yên tâm mình sẽ luôn được bảo vệ an toàn mọi lúc. Đặc biệt cái này cực kỳ quan trong đối với những gia đình có người già, trẻ nhỏ. Đây là một trong những thiết bị an toàn số một để xử lý khi có tình huống xấu xảy ra.

 

 

các thiết bị trong hệ thống báo cháy

các thiết bị trong hệ thống báo cháy

 

Trong thời buổi ngày càng hiện đại như hiện nay thì những nguy cơ cháy nổ xảy ra rất cao. Các thiết bị điện, các đồ dùng ngày càng phức tạp và chuyên dụng cho nên dễ xảy ra tình trạng cháy. Bởi vì những lý do đó mà tình trạng hỏa hoạn, cháy nổ xảy ra ngày càng nhiều hơn. Nắm bắt được những thông tin đó cho nên bạn cần phải lắp đặt các thiết bị trong các hệ thống báo cháy tại gia dình, cơ quan, đơn vị, trường học, bệnh viện để đảm bảo an toàn tính mạng của người và của khi có cháy xảy ra.

 

 

các thiết bị trong hệ thống báo cháy

các thiết bị trong hệ thống báo cháy

 

Các thiết bị trong hệ thống báo cháy được sử dụng như thế nào?

Hệ thống báo cháy được con người thiết kế bao gồm nhiều khu vực khác nhau. Ở mỗi khu vực tương ứng với một Zone của trung tâm báo cháy. Theo nguyên lý đó, khi phát hiện ra cháy hoặc có sự cố ở khu vực nào, đèn của khu vực đó sẽ sáng. Dựa vào tín hiệu thông báo đó thì có thể nhận ra được sự bất thường và xử lý một cách nhanh chóng và kịp thời. Các thiết bị trong hệ thống báo cháy ở dạng thường khi sáng có màu xanh và nó được hoạt động với nguồn điện là 220 VAC. Khi các đền tín hiệu chuyển từ màu xanh sang màu đỏ thì có nghĩa đang có sự cố xảy ra. Nếu báo cháy bằng cách nhấn hộp báo cháy bằng tay, bạn cần khởi động lại hệ thống báo cháy trước khi thực hiện khởi dộng trung tâm báo cháy như sau: Kéo nút System Reset theo chiều mũi tên để khôi phục hệ thống sau đó kiểm tra lại hệ thống nếu “A.C. ON” sáng và các đèn khác tắt thì bạn đã thực hiện thành công.

 

 

các thiết bị trong hệ thống báo cháy

các thiết bị trong hệ thống báo cháy

 

Để có được sự an toàn đó bạn hãy tìm đén Công ty cổ phần phòng cháy chữa cháy Thăng Long để có được các thiết bị hệ thống báo cháy hiện đại và đảm bảo được sự an toàn nhất.